Loading
Trao đổi về những bất cập trong thủ tục hành chính về đất đai
HOTLINE: 0903 835 468
Thế mạnh của công ty

Sài Gòn Minh Luật - Tư vấn - Hướng dẫn - Thực hiện các Dịch vụ:

Tranh tụng (dân sự, hình sự, kinh tế- thương mại, hôn nhân gia đình...)

- Dịch vụ giấy tờ nhà đất

- Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

- Dịch vụ công chứng 

- Đại diện theo ủy quyền


 

 

 

 

 

 

Thứ ba, 09-2-2016

TƯ VẤN

Trao đổi về những bất cập trong thủ tục hành chính về đất đai Print
Thứ năm, 06 1 2011 15:17

ĐẠI HỌC LUẬT TP. HCM

BÀI TIỂU LUẬN

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TRONG

LĨNH VỰC ĐẤT ĐAI

Giáo viên hướng dẫn: NGUYỄN THANH MINH

Họ và tên:

1. Nguyễn Thị Hoàng Khoa       - MSSV 0935 001 003

2. Hồ Thuỵ Đình Khương                      - MSSV 0935 001 006

3. Hồ Phước Hạnh                                - MSSV 0935 000 938

4. Nguyễn Bá Khôi                                 - MSSV 0935 001 004

5. Lưu Sơn Tùng                                    - MSSV 0935 000 497

6. Võ Hoàng Xuân Nghĩa                        - MSSV 0935 001 086

7. Lê Thị Thanh Huyền                          - MSSV 0935 000 980

8. Trần Hoài Tâm                                   - MSSV 0935 001 176

9. Phạm Hoàng Nghĩa               - MSSV 0935 001 083

           Lớp: K12B

LỜI NÓI ĐẦU

Hành chính luôn có mặt ở mọi lĩnh vực, ngày nay các nước đã phát triển, việc cải cách Hành chính đang được áp dụng rộng khắp, tuy vậy việc cải cách Hành chính vẫn không ngừng thúc đẩy, nhằm đáp ứng toàn thiện toàn mĩ theo nhu cầu xã hội hóa. Còn những nước đang phát triển như Việt Nam của chúng ta cũng đang trong đà đã và đang tiếp tục cải cách Hành chính. Vấn đề đặt ra là cải cách phải đảm bảo tính khả thi để tránh được phiền hà và thỏa mãn trong công bằng và thân thiện giữa các đối tác. Mọi lãnh vực cải cách Hành chính đều quan trọng, trong đó lãnh lực đất đai cũng đang là đề tài tối ưu và cần thiết nhất.

PHẦN NỘI DUNG

Về việc cấp phép xây dựng ở thành phố ta còn nhiều việc phải sửa đổi cho hợp lý và phù hợp với thực tế hiện nay. Chẳng hạn như theo QĐ 135/2007/UBNDTP qui đinh nhà mặt tiền có bề ngang 4m với lộ giới 20m thì được cấp phép 1 trệt 1 lửng, 6 lầu, sân thượng trong khi nhà bề ngang 3,95m thì được cấp phép 1 trệt, 1lửng 4 lầu sân thượng do theo quy chuẩn của Bộ xây dựng thì nhà đủ quy chuẩn là nhà có bề ngang tối thiểu là 4 mét. Nhưng theo quan điểm của tôi về nhà có bề ngang 3,95m và 4m khá giống nhau hoàn toàn về hình thù và hình thức khó phân biệt được. Ngoài ra những nhà ở khu trung tâm thành phố quận 1 có giá trị rất cao nếu hạn chế việc xây dựng nhà không cho xây dựng quy mô cao theo quy định như trên sẽ làm thiệt hại về kinh tế của người dân ví dụ như xây dựng kinh doanh khách sạn, làm văn phòng cho thuê…. Do đó chúng ta nên xem xét cũng như cân nhắc và sửa đổi lại cho phù hợp hơn.

Theo quyết định 45 ngày 19 tháng 8 năm 2009 (bổ sung cho quyết định 135/2007-UBNDTP) quy định về cấp phép xây dựng nhà có lộ giới hẻm dưới 3,5m thì không được cấp phép xây dựng tầng lửng, còn nhà có lộ giới hẻm trên 3,5m thì được cấp phép xây dựng tầng lửng mặc dù số tầng quy định tối đa vẫn như nhau là 3 tầng. Theo tôi nghĩ  là nên sửa đổi quy định này theo hướng hạn chế số tầng tối đa tại các hẻm có lộ giới dưới 3,5m thì hợp lý hơn.Vì thực tế hiện nay chúng ta thấy có một số hẻm nhỏ nhưng nhà cao tầng vẫn mọc chi chit, san sát nhau thậm chí có hẻm không có cả ánh nắng chiếu xuống do bị những nhà cao tầng che khuất. Vậy thì liệu hạn chế số tầng và hạn chế xây tầng lửng thì biện pháp nào hiệu quả hơn trong việc tạo không gian thông thoáng cho cảnh quan?

Để cải cách về cấp phép xây dựng  và hoàn công mới đây UBND TPHCM ra quyết định 68 thực thi ngày 25 tháng  9 năm 2010 thì trong đơn xin cấp phép xây dựng người dân không cần phải đến UBND phường xác nhận tranh chấp theo tôi nghĩ đây là một phần cải cách đột phá trong thủ tục, hành chánh về việc cấp phép xây dựng vì trước kia theo quy định cũ để được cấp phép xây dựng người dân phải đến UBND phường xác nhận đơn (ví dụ những căn nhà mới được cấp chủ quyền hoặc mua bán đã được đăng bộ ) cũng phải về UBND phường xác nhận vì trong trường hợp trên không cần thiết vì nhà đang có tranh chấp thì không được cho  nhà mua bán hoặc cấp chủ quyền.

Nhưng trong quyết định 68 về việc làm thủ tục hoàn công theo tôi nghĩ có một số việc cần phải sửa đổi lại là bản vẽ hoàn công bắt buộc phải có 2 đơn vị thi công xây dựng - thiết kế - đóng dấu vào bản vẽ theo tôi nghĩ quy định này có khả thi hay không vì có rất nhiều trường hợp người dân khi xây dựng nhà xong không làm thủ tục hoàn công để một thời gian sau mới làm thủ tục hoàn công, khi họ làm thủ tục hoàn công tìm lại địa chỉ của đơn vị để đóng dấu vào bản vẽ là rất khó khăn, vì một số đơn vị thi công đã đổi địa chỉ hoặc đã phá sản thì người dân không thể đóng dấu được. Trước kia người dân muốn xin sửa chữa nhà giữ nguyên trạng thì phải xin phép tại UBND phường, xã thời gian là 7 ngày, theo quyết định 68 hiện nay thì không cần nữa, và khi làm cấp đổi chủ quyền người dân không cần phải kiểm tra nội nghiệp bản vẽ. Tuy nhiên vẫn còn một số Phòng tài nguyên quận (Quận 3, Quận Gò Vấp, Quận 7, Huyện Nhà Bè,…) khi người dân đến nộp hồ sơ phải qua kiểm tra nội nghiệp bản vẽ, có thể nói đây là vấn đề gây phiền hà cho người dân mặc dù thủ tục đã bãi bỏ nhưng vẫn chưa quán triệt một cách triệt để cũng như người xưa có câu “trên bảo dưới không nghe”.

 Cũng theo quyết định 68 nhà nằm trong khu quy hoạch nhưng  chưa có quyết định thu hồi đất thì vẫn được cấp phép xây dựng 5 tầng ( người dân tự cam kết khi có quyết định giải tỏa thu hồi đất không được đền bù diện tích xây dựng mới ). Đây cũng là một bước đột phá cải cách hành chánh trong việc cấp phép Xây Dựng vì trước đây những người dân có nhà nằm trong khu quy hoạch nhưng chưa quyết định thu hồi đất thì không được cấp phép xây dựng mặc dù nhà đã xuống cấp rất trầm trọng, cuộc sống sinh hoạt rất khó khăn - kinh tế vì có những khu quy hoạch nằm trong những trục đường thương mại người dân không được sửa nhà để làm ăn kinh tế như: quán ăn, nhà hang… (ví dụ như khu tứ giác trục đường: Cống Quỳnh - Nguyễn Trãi - Nguyễn Cư Trinh - Trần Đình Xu).

Về thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà theo nghị định 88/CP hiện nay theo tôi còn nhiều điều bất cập theo nghị định 88/CP thời gian giải quyết hồ sơ là 45 ngày làm việc cho 1 bộ hồ sơ cấp giấy tại UBND Quận-Huyện… Còn hồ sơ đăng bộ cập nhật diện tích-cập nhật biến động là 20 ngày làm việc. Còn theo nghị định 90/NĐ-CP thời gian giải quyết hồ sơ là 30 ngày làm việc cho 1 bộ hồ sơ cấp giấy tại UBND Quận-Huyện… Còn hồ sơ đăng bộ cập nhật diện tích-cập nhật biến động 15 ngày làm việc. Vì vậy nghị định 88/CP thời gian giải quyết hồ sơ chậm hơn sẽ làm thiệt thòi cho người dân về nhiều mặt: kinh tế, nhu cầu xây dựng nhà ở…. ví dụ những nhà đầu tư buôn bán bất động sản họ sẽ bị chôn vốn thời gian lâu hơn, những người dân mua nhà có nhu cầu xây dựng nhà thì phải kéo theo thời gian nhiều hơn. Vấn đề tách thửa theo Nghị định 88/NĐ-CP và nghị định 90/NĐ-CP không khác nhau nhưng tuỳ theo từng Quận-Huyện có các quy trình làm việc khác nhau, không đồng bộ, mỗi quận huyện làm theo kiểu riêng của từng quận huyện, tự mình cho ra quy chế riêng biệt. Theo Nghị định số 90/NĐ-CP của Chính phủ khi cấp giấy chủ quyền nhà cho những công trình khách sạn, văn phòng thì phải vẽ 2 bản vẽ: 1 bản vẽ là quyền sở hữu công trình và 1 bản vẽ sơ đồ nhà ở và đất ở, theo nghị định 88/NĐ-CP chỉ cần 1 bản vẽ thì người dân ít tốn kém chi phí hơn. Theo Nghị định 90/NĐ-CP của Chính phủ khi chủ sở hữu bị mất giấy chủ quyền và các giấy tờ khác thì phải làm thủ tục đăng báo nhưng hiện nay theo Nghị định 88/NĐ-CP đã bỏ qua thủ tục đăng báo và chỉ cần niêm yết ở UBND Phường, xã chính vì vậy mà thời gian được nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, việc cải cách hành chính trong vấn đề liên quan đến lĩnh vực công chứng cũng đã từng bước hoàn thiện. Trước đây, khi chưa có các văn phòng công chứng thì người dân rất khó khăn khi đến giao dịch tại phòng công chứng do thủ tục rườm rà, địa hạt công chứng cũng được phân định rõ ràng. Chẳng hạn như trước kia ở Thành phố Hồ Chí Minh chỉ có 2 Phòng Công chứng, là Phòng Công chứng số 1 (địa chỉ 97 Pasteur Quận 1, chứng thực cho quận 1, 2, 3, 4, 7, 9, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức), và Phòng công chứng số 2 (địa chỉ 94 Ngô Quyền Quận 5, công chứng cho các địa hạt như quận 5, 6, 8, 10, 11, Tân Bình, Bình Chánh, Củ Chi,..) nên khi người dân muốn mua bán bất động sản ở địa hạt nào phải đến công chứng đúng địa hạt đó (ví dụ như nhà hộ khẩu ở quận 5 nhưng khi giao dịch mua bán căn nhà chủ quyền ở quận 1 thì phải ra công chứng ở phòng công chứng số 1, không được công chứng ở phòng công chứng số 2); hồ sơ nhận công chứng là 7 ngày làm việc, chính những thủ tục rườm rà đã làm người dân gặp nhiều khó khăn cũng như phải mất một khoảng thời gian khá lâu để công chứng, giao dịch. Nhưng khi Nghị định 79/2007/NĐ-CP ngày 18/5/2007 và Luật công chứng năm 2006 được ban hành nhằm thực hiện chủ trương xã hội hoá công chứng thì thủ tục công chứng tại phòng công chứng nhà nước cũng như văn phòng công chứng ngày một được cải tiến hơn, giá trị pháp lý đều như nhau, người dân được tự do trong việc lựa chọn địa hạt công chứng, Văn phòng công chứng ra đời tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến giao dịch một cách dễ dàng, không bị hạn chế về mặt thời gian như khi đến công chứng tại phòng công chứng (lấy số thứ tự và đợi đến lượt) tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế là giữa phòng công chứng và văn phòng công chứng chưa tạo một sự liên kết chặt chẽ, bất cập hiện nay cùng là một hợp đồng giao dịch đó chỗ này không công chứng được nhưng khi đến chỗ khác thì lại công chứng được, vậy tính thống nhất như thế nào?

Hiện nay, ngoài chính sách đất đai thì theo Thông tư 02/2010/TT-BTC ngày 11 tháng 1 năm 2010 hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân còn nhiều bất cập, theo quy định thì người nào có một bất động sản khi mua bán thì không đóng thuế, người nào có từ 2 bất động sản trở lên khi giao dịch mua bán được lựa chọn đóng thế thu nhập cá nhân 2% hoặc 25% theo tôi trường hợp trên không khả thi (ví dụ một người có 2 ngôi nhà, trước khi bán thì đã cho ba mẹ một căn nhà sau đó bán đi ngôi nhà còn lại, sau khi bán xong cha mẹ tặng cho lại con vì theo Luật thì cùng huyết thống tặng cho nhau sẽ không đóng thuế, vậy chính sách thuế có quản lý chặt chẽ không?. Việc chấn chỉnh về cơn sốt đất và hạn chế việc kinh doanh mua bán bất động sản Chính Phủ đã có thông tư về việc áp đặt chính sách thuế cho những nhà đầu tư bất động sản là có từ 2 bất động sản trở lên thị phải đóng thuế. Nếu thật sự có 2 căn trở lên mà không phải là nhà đầu tư vậy có phải đóng thuế không? Theo tôi nhận thấy điều này không khả thi. Khi người dân nộp hồ sơ tại Chi Cục Thuế tại Quận-Huyện thì cán bộ thụ lý hướng dẫn người dân về địa phương xác nhận căn nhà duy nhất, đa số là về nơi thường trú theo hộ khẩu, xác định chủ quyền trên hộ khẩu là tên của người nào và người đó đứng tên trên mấy quyền sở hữu nhà.

Ngoài ra hiện nay để làm dự án xây nhà cao tầng nhà đầu tư còn phải liên hệ xin cao độ tỉnh không tại Cục tác chiến-Bộ Tổng Tham Mưu-Bộ Quốc Phòng theo Nghị định 71 ngày 23/06/2010 của Chính phủ với thủ tục nhiêu khê làm cho nhà đầu tư chậm trong việc triển khai dự án. Và mới đây về thủ tục thuế (có công văn số 1173/CP ngày 14/7/2010 về việc giải quyết tiền sử dụng đất) người chủ đầu tư phải đóng thuế 100% tiền sử dụng đất theo giá thị trường trong khi nhà đầu tư làm dự án tự bồi thường với người dân theo giá tự thảo thuận theo nghị định 69/CP. Như vậy nhà đầu tư phải bỏ ra 2 lần tiền để sở hữu 1 miếng đất theo giá thị trường. Do đó giá thành 1 sản phẩm đội lên rất cao thì người bị thiệt thòi nhiếu nhất sẽ là người dân.Vì khi nhà đầu tư cần số vốn nhiều thì phải đi vay ngân  hàng cộng với lãi suất khi hoàn thành dự án thì sản phẩm làm ra giá thành cao ngất ngưỡng. Vậy thì với những tồn tại hạn chế đó thì những người lao động bình thường hay người nghèo liệu có khả năng có được một căn nhà dù chỉ là với diện tích khiêm tốn nhất chăng?

Đặc biệt trong thủ tục về việc quy trình cấp phép xây dựng dự án còn rất nhiều nhiêu khê kéo dài trên 3 năm từ khi nhà đầu tư bắt đầu công việc đến khi xây dựng được triển khai là 3 năm mới được xây dựng

PHẦN KẾT LUẬN

Với những thủ tục nêu trên, tôi nhận thấy trong thời gian qua việc cải cách Hành chính đang dần cải thiện từng bước song để đạt được hiểu quả tối ưu thì thiết nghĩ phải có Thông tư họp liên ngành (Sở Tài nguyên và môi trường Thành phố, Cục Thuế Thành phố, Sở Xây dựng). Hiện nay UBND Quận 1 và Chi cục Thuế Quận 1 đã triển khai mô hình liên ngành quận 1 qua đó tạo thuận lợi cho người dân trong việc giải quyết công việc được nhanh chóng, dễ dàng cũng như thủ tục được gọn nhẹ hơn.

Đồng thời tiếp tục cải cách và hoàn thiện nền hành chính nhà nước gắn liền với xây dựng chỉnh đốn Đảng, đổi mới nội dung và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với nhà nước nói chung và nền hành chính nói riêng. Nền hành chính phải được tổ chức thành một thể thống nhất, ổn định, hoạt động thông suốt trên cơ sở phân công, phân cấp và chế độ trách nhiệm rành mạch, có kỷ cương nghiêm ngặt, cơ quan hành chính và cán bộ, công chức nhà nước chịu sự giám sát chặt chẽ của nhân dân. Áp dụng các cơ chế, biện pháp hữu hiệu ngăn ngừa những hành vi mất dân chủ, tự do, tùy tiện, quan liêu, tham nhũng, sách nhiễu, gây phiền hà cho nhân dân. Các chủ trương, giải pháp cải cách hành chính phải gắn chặt với bước đi của đổi mới kinh tế thị trường định hướng XHCN, giữ vững trật tự, kỷ cương trong các hoạt động kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao đời sống của nhân dân.

 Bài viết do tác giả cung cấp

QUY TRÌNH LÀM HỒ SƠ DỰ ÁN (THAM KHẢO )

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

CHUYÊN VIÊN ĐẦU TƯ

(CV)

GIÁM ĐỐC BAN ĐẦU TƯ DỰ ÁN

(GĐ)

TỔNG GIÁM ĐỐC

(TGĐ)

I. THỎA THUẬN ĐỀN BÙ

Thực hiện báo cáo định kỳ tháng trình cho GĐ.

Thông qua báo cáo định kỳ tháng của CV trình TGĐ duyệt

Duyệt báo cáo định kỳ tháng của CV (có sự xác nhận của GĐ)

1. Liên hệ Phường xin lịch thông qua quy họach

Báo cáo lịch họp thông qua quy hoạch của Phường cho GĐ

 

 

2. Nhờ Phường hỗ trợ làm giấy mời các hộ dân nằm trong quy họach

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

3. Công bố quy họach

3.1. Phối hợp phường thông báo kế họach sử dụng đất, thực hiện quy họach

3.2. Giá dự kiến thỏa thuận đền bù

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

4. Thăm dò ý kiến các hộ dân về giá đền bù

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

5. Báo cáo tình hình công bố quy họach của Ban Tổng giám đốc xin ý kiến

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

6. Phối hợp Phường, Khu phố, gặp các hộ dân để thỏa thuận đền bù

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

7. Sọan biên bản thỏa thuận đền bù, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho các hộ dân theo quy định 

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

8. Nếu hộ dân đồng ý giá thỏa thuận lập biên bản thỏa thuận đền bù và đề nghị gia đình ký cam kết không tranh chấp, khiếu kiện.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

9. Mời hộ dân lên UBND Phường ký biên bản thỏa thuận đền bù có xác nhận UBND Phường

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

10.Phối hợp Phòng Tài chính lên kế họach chi trả tiền đền bù

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

11. Thông báo ngày nhận tiền của các hộ dân tại Công ty.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

12. Hướng dẫn hộ dân lập hồ sơ thủ tục nhận tiền đền bù tại Phòng, Phòng tài chính

 

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

 

13. Thu hồi giấy CN QSDĐ của hộ dân

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

II. THỎA THUẬN QUY HOẠCH SƠ BỘ

 

 

 

1. Xin ý kiến Ban Tổng Giám đốc chọn đơn vị tư vấn thiết kế quy hoạch

Chọn 3 đơn vị tư vấn trình GĐ – tham mưu đơn vị sẽ thực hiện chính thức.

Thông qua yêu cầu chọn đơn vị tư vấn của CV trình TGĐ duyệt

TGĐ duyệt chọn

2. Ký hợp đồng với đơn vị tư vấn thiết kế:

2.1. Đơn vị tư vấn thiết kế phải có chức năng thiết kế

2.2. Xin cung cấp các pháp lý của đơn vị tư vấn thiết kế

2.3. Kiểm tra hợp đồng tư vấn thiết kế

2.3.1. Kiểm tra giá trị hợp đồng có tính đúng theo quy định hiện hành hay không?

2.3.2. Kiểm tra hợp đồng có đúng theo mẫu quy định hay không? Các hồ sơ yêu cầu cung cấp để thẩm định có đủ hay không?

2.3.3. Lấy ý kiến của Phòng và Phòng thiết kế để xin ý kiến thương lượng giá với đơn vị tư vấn thiết kế.

2.4. Sau khi thống nhất giá với đơn vị tư vấn thiết kế sẽ thông qua Phòng thiết kế và Phòng Đầu tư dự án ký nháy trình Ban Tổng Giám đốc.

Chuẩn bị hợp đồng trình TGĐ – báo cáo thông qua GĐ

 

Ký hợp đồng tư vấn

 

3. Theo dõi đơn vị tư vấn thiết kế: thiết kế bản vẽ phác thảo thông qua Phòng, Ban Tổng Giám đốc

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

4. Nộp 01 bộ hồ sơ quy họach cho Phòng Quản lý đô thị của Quận xem xét có ý kiến sơ bộ để hỗ trợ đơn vị tư vấn thiết kế điều chỉnh (nếu có)

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

5. Liên hệ Phòng Quản lý đô thị xép lịch họp UBND Quận báo cáo quy họach thông qua quy họach sơ bộ 1/500.(nếu có)

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

6. Thông báo đơn vị tư vấn thiết kế ngày giờ thông qua quy họach Quận.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

7. Theo dõi đơn vị tư vấn thiết kế điều chỉnh quy họach theo ý kiến chỉ đạo của Quận (nếu có)

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

8. Thông qua Ban Tổng Giám đốc lần cuối

Trình quy hoạch 1/500 cho GĐ và TGĐ

Thông qua và trình TGĐ duyệt

Duyệt

9. Đơn vị tư vấn thiết kế giao Phòng bộ hồ sơ theo quy định hiện hành.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

10. Trình Ban Tổng giám đốc ký bản vẽ và hồ sơ pháp lý cần thiết.

Trình TGĐ ký duyệt – báo cáo GĐ

Xem

Duyệt

11. Lưu 01 bộ hồ sơ cho Phòng.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

12. Sọan văn bản xin thỏa thuận quy hoạch sơ bộ

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

13. Thông qua Phòng và Ban Tổng giám đốc

Trình TGĐ ký duyệt – báo cáo GĐ

Xem

Duyệt

14. Nộp hồ sơ và các pháp lý đính kèm tại Phòng tiếp nhận hồ sơ của Quận.

Ngòai hồ sơ đơn vị tư vấn thiết kế giao phải còn các pháp lý sau:

- Pháp lý Công ty: Giấy phép đăng ký kinh doanh, quyết định chuyển đổi doanh nghiệp.

- Pháp lý khu đất

- Bản vẽ HTVT

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

15. Liên hệ chuyên viên bổ sung hồ sơ theo yêu cầu (nếu có).

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

16. Theo dõi tiến độ giải quyết của chuyên viên:

16.1. Chuyên viên thụ lý và sọan văn bản chưa?

16.2. Thông qua trưởng phòng chưa?

16.3. Thông qua UBND Quận chưa?

16.4. Trong trường hợp cần thiết xin ý kiến Ban Tổng Giám đốc chỉ đạo.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ (có vấn đề phát sinh – báo cáo lập tức cho GĐ)

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ (có vấn đề phát sinh – họp TGĐ giải quyết trực tiếp và lập tức)

 

17. Nhận văn bản và các bản vẽ đã thông qua Quận.

17.1. Kiểm tra các mộc dấu, chữ ký trên các bộ hồ sơ Quận giao đã đủ chưa?

17.2. Kiểm tra các bộ hồ sơ bản vẽ Quận trả về có đủ không? (ít nhất 05 bộ)

17.2. Lưu văn bản theo quy định

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

18. Sọan văn bản gởi Cảnh Sát Phòng cháy chữa cháy Tp tại khu đất, trình Ban Tổng Giám đốc ký.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

19. Nộp 04 bộ hồ sơ cho CS PCCC TP tại khu đất.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

20. Liên hệ các bộ thụ lý để bổ sung hồ sơ theo yêu cầu.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

21. Theo dõi tiến độ thực hiện, trong trường hợp cần thiết xin ý kiến Ban Tổng giám đốc.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

22. CS PCCC Tp thông qua và lưu hồ sơ theo quy định.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

23. Soạn văn bản gởi Sở  QH-KT xin ý kiến thỏa thuận sơ bộ

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

24. Nộp hồ sơ tại phòng tiếp nhận hồ sơ Sở QH-KT theo quy định hiện hành

Ngòai hồ sơ đơn vị tư vấn thiết kế giao phải còn các pháp lý sau:

- Pháp lý Công ty: Giấy phép đăng ký kinh doanh, quyết định chuyển đổi doanh nghiệp.

- Pháp lý khu đất

- Bản vẽ HTVT

24.1. Hỏi Phòng nào thụ lý

24.2. Nhận biên nhận

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

25. Liên hệ Phòng và cán bộ thụ lý

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

26. Thông báo đơn vị tư vấn thiết kế việc nộp hồ sơ và chuyên viên thụ lý.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

27. Theo dõi tiến độ:

27.1. Chuyên viên có ý kiến gì không?

27.2. Có chỉnh sửa bản vẽ không, nếu có thông báo cho đơn vị tư vấn thiết kế chỉnh sửa lại theo yêu cầu

27.3. Thông qua trưởng Phòng?

27.4. Thông qua Giám đốc Sở?

27.5. Trong một số trường hợp cần thiết đề nghị đơn vị tư vấn thiết kế giải quyết hoặc xin ý kiến Ban Tổng giám đốc.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

28. Sở QH-KT thông qua quy hoạch:

28.1. Liên hệ Phòng tiếp nhận hồ sơ để xác định chi phí phải nộp thẩm định.

28.2. Liên hệ phòng tài vụ của Sở để nộp chi phí thẩm định.

28.3. Lập giấy giới thiệu của Công ty (nếu có) và kèm biên nhận để nhận hồ sơ.

 

 

 

29. Lưu hồ sơ theo quy định

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

III. DUYỆT QUY HOẠCH CHÍNH THỨC

 

 

 

1/ Sọan văn bản gởi UBND Quận xin duyệt quy hoạch chính thức và trình ký theo quy trình.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

2/ Nộp hồ sơ tại phòng tiếp nhận hồ sơ UBND Quận

2.1. Chuẩn bị hồ sơ gồm:

2.1.1. Các bản vẽ đã được thỏa thuận quy họach trước đây, bản vẽ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, mẫu nhà…theo quy định (08 bộ)

2.1.2. Các bản vẽ hiện trạng xin sử dụng đất 1/500, 1/2000

2.1.3. Các văn bản pháp lý như văn bản thuận địa điểm, văn bản thỏa thuận quy họach sơ bộ cũ….

2.1.4. Pháp lý Công ty

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

3. Kiểm tra hồ sơ đã vào phòng Quản lý đô thị chưa?

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

4. Liên hệ phòng Quản lý đô thị, chuyên viên thụ lý và bổ sung hồ sơ theo yêu cầu (nếu có)

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

5.  Theo dõi tiến độ Phòng Quản lý đô thị sọan văn bản trình Sở QHKT thẩm định quy họach để có cơ sở UBND Quận phê duyệt quy họach.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

6. Nộp hồ sơ tại phòng tiếp nhận hồ sơ Sở QH-KT theo quy định hiện hành

Ngòai hồ sơ đơn vị tư vấn thiết kế giao phải còn các pháp lý sau:

- Pháp lý Công ty: Giấy phép đăng ký kinh doanh, quyết định chuyển đổi doanh nghiệp.

- Pháp lý khu đất

- Bản vẽ HTVT

6.1. Hỏi Phòng nào thụ lý

6.2. Nhận biên nhận

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

7. Liên hệ Phòng và cán bộ thụ lý

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

8. Thông báo đơn vị tư vấn thiết kế việc nộp hồ sơ và chuyên viên thụ lý.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

9. Theo dõi tiến độ:

9.1. Chuyên viên có ý kiến gì không?

9.2. Có chỉnh sửa bản vẽ không, nếu có thông báo cho đơn vị tư vấn thiết kế chỉnh sửa lại theo yêu cầu

9.3. Thông qua trưởng Phòng?

9.4. Thông qua Giám đốc Sở?

9.5. Trong một số trường hợp cần thiết đề nghị đơn vị tư vấn thiết kế giải quyết hoặc xin ý kiến Ban Tổng giám đốc.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

10. Sở QH-KT thẩm định quy hoạch:

10.1. Liên hệ Phòng tiếp nhận hồ sơ để xác định chi phí phải nộp thẩm định.

10.2. Liên hệ phòng tài vụ của Sở để nộp chi phí thẩm định.

10.3. Lập giấy giới thiệu của Công ty (nếu có) và kèm biên nhận để nhận hồ sơ.

 

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

11.  Nộp lại Phòng Quản lý đô thị và theo dõi tiến độ Phòng Quản lý đô thị sọan văn bản trình UBND Quận ký quyết định duyệt quy họach.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

12. Liên lệ Phòng tiếp nhận hồ sơ để nhận hồ sơ:

12.1. Liên hệ Phòng tiếp nhận hồ sơ để biết số tiền phải nộp.

12.2. Nộp tiền tại UBND Quận

12.3. Nhận lại bộ hồ sơ được duyệt quy họach chính thức.

12.4. Kiểm tra các mộc dấu, chữ ký trên các bộ hồ sơ Quận giao đã đủ chưa?

12.5. Kiểm tra các bộ hồ sơ bản vẽ Quận trả về có đủ không? (ít nhất 05 bộ)

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

13. Văn bản duyệt quy hoạch trình Ban Tổng giám đốc và lưu theo quy định.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

14. Văn bản duyệt quy hoạch và bản vẽ photo 04 bộ chuyển cho Khối xây dựng, Phòng Kinh doanh, Phòng dịch vụ khách hàng, Phòng tài chính.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

IV. THẨM ĐỊNH THIẾT KẾ CƠ SỞ (NẾU LÀ CHUNG CƯ)

 

 

 

1. Sọan tờ trình thẩm định thiết kế cơ sở (theo mẫu)

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

2. Thông qua Phòng và Ban Tổng giám đốc

Trình TGĐ ký duyệt – báo cáo GĐ

Xem

Duyệt

3. Nộp hồ sơ và các pháp lý đính kèm tại Phòng tiếp nhận hồ sơ của Sở Xây Dựng, thành phần hồ sơ (02 bộ) bao gồm :

3.1. Tờ trình của chủ đầu tư

3.2. Quyết định giao đất của cấp có thẩm quyền hoặc các văn bản về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu công trình (kèm theo bản vẽ hiện trạng có thể hiện diện tích khuôn viên).

3.3. Nhiệm vụ khảo sát đã được chủ đầu tư phê duyệt.

       Nhiệm vụ thiết kế đã được chủ đầu tư phê duyệt.

3.4. Văn bản thỏa thuận của cơ quan quản lý chuyên nghành (nếu có)

     - Quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị được phê duyệt hoặc văn bản thỏa thuận về quy hoạch kiến trúc.

    - Giấy chứng nhận thẩm duyệt về PCCC.

    - Văn bản thỏa thuận đấu nối về hệ thống kỹ thuật bên ngoài công trình, điện cấp, thoát nước, giao thông.

    - Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc bản cam kết bảo vệ môi trường được UBND Quận, huyện nơi xây dựng công trình xác nhận.

3.5. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của :

    - Nhà thầu thiết kế.

    - Nhà thầu khảo sát xây dựng.

Lưu ý : Đối với công trình cấp II trở lên, nhà thầu thiết kế công trình phải có bản tóm tắt về nhân sự, về công trình đã thiết kế.

3.6. Chứng chỉ hành nghề của :

    - Chủ nhiệm đồ án hoặc chủ trì thiết kế (kiến trúc, kết cấu).

    - Chủ nhiệm khảo sát xây dựng.

Lưu ý : Đối với công trình cấp II trở lên, chủ trì thiết kế phải có bản giới thiệu tóm tắt về hoạt động thiết kế của bản thân và được nhà thầu thiết kế xác nhận.

3.7. Biên bản nghiệm thu (theo mẫu qui định tại Nghị định 209/NĐ-CP):

    - Thiết kế cơ sở.

    - Kết quả khảo sát xây dựng.

3.8. Báo cáo khảo sát xây dựng.

3.9. Thuyết minh thiết kế cơ sở

3.10. Bản vẽ thiết kế cơ sở.

Ngòai hồ sơ đơn vị tư vấn thiết kế giao phải còn các pháp lý sau:

- Pháp lý Công ty: Giấy phép đăng ký kinh doanh, quyết định chuyển đổi doanh nghiệp.

- Pháp lý khu đất

- Bản vẽ HTVT

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

4. Liên hệ chuyên viên bổ sung hồ sơ theo yêu cầu (nếu có).

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

5. Theo dõi tiến độ giải quyết của chuyên viên:

5.1. Chuyên viên thụ lý và sọan văn bản chưa?

5.2. Thông qua trưởng phòng chưa?

5.3. Thông qua Giám đốc Sở chưa?

5.4. Trong trường hợp cần thiết xin ý kiến Ban Tổng Giám đốc chỉ đạo.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

6. Sở Xây dựng thẩm định TKCS:

6.1. Liên hệ Phòng tiếp nhận hồ sơ để xác định chi phí phải nộp thẩm định.

6.2. Liên hệ phòng tài vụ của Sở để nộp chi phí thẩm định.

6.3. Lập giấy giới thiệu của Công ty (nếu có) và kèm biên nhận để nhận hồ sơ.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

7. Nhận văn bản và các bản vẽ đã thẩm định của Sở.

7.1. Kiểm tra các mộc dấu, chữ ký trên các bộ hồ sơ Sở giao đã đủ chưa?

7.2. Kiểm tra các bộ hồ sơ bản vẽ Sở thẩm định có đủ không?

17.2. Lưu văn bản theo quy định

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

8. Văn bản duyệt TKCS trình Ban Tổng giám đốc và lưu theo quy định.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

9. Văn bản duyệt TKCS và bản vẽ photo 04 bộ chuyển cho Khối xây dựng, Phòng Kinh doanh, Phòng dịch vụ khách hàng, Phòng tài chính.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

V. LẬP DỰ ÁN ĐẦU TƯ

 

 

 

1. Kiểm tra các hồ sơ pháp lý đã có

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

2. Lập dự án đầu tư theo mẫu của Phòng

(Khi lập dự án đầu tư cần quan tâm cách tính khấu trừ tiền đền bù, các quy định thuế theo quy định hiện hành.)

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

3. Thông qua Phòng, Ban Tổng Giám đốc

Trình TGĐ ký duyệt – báo cáo GĐ

Xem

Duyệt

4. Xin ý kiến Ban Tổng Giám đốc có đơn vị tư vấn ký lập dự án đầu tư hay không?

Trình TGĐ ký duyệt – báo cáo GĐ

Xem

Duyệt

5. Đóng 10 cuốn dự án

Dự án đóng cuốn đính kèm:

a. Pháp lý Công ty

b. Các văn bản pháp lý khu đất đã có

c. Các bản vẽ như: HTVT 1/500, 1/2000, Bản đồ quy họach.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

6.  Chuyển cuốn dự án cho Phòng Tài chính, Phòng kế toán (1 bộ)

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

7. Chuyển bộ phận pháp lý sọan tờ trình thẩm định dự án đầu tư (theo mẫu).

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

8. Thông qua Phòng và Ban Tổng giám đốc

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

9. Nộp hồ sơ và các pháp lý đính kèm tại Phòng tiếp nhận hồ sơ của Sở Xây Dựng, thành phần hồ sơ (03 bộ) bao gồm :

9.1. Tờ trình thẩm định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình.

9.2. Thuyết minh dự án đầu tư.

9.3. Chứng chỉ hành nghề tư vấn của tổ chức và cá nhân.

9.4. Chủ trương chấp thuận đầu tư của cấp có thẩm quyền (nếu có)

9.5. Ý kiến của cơ quan chức năng về môi trường, pccc, quy hoạch và kiến trúc (nếu có).

9.6. Bản vẽ 03 bộ bao gồm :

    - Bản vẽ hiện trạng vị trí dự án khu đất tỉ lệ 1/500.

    - Bản vẽ quy hoạch chi tiết 1/500.

    - Bản vẽ tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan.

    - Bản vẽ các hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật : hệ thống giao thông, hệ thống điện, hệ thống cấp, thoát nước, công trình ngầm và các công trình khác.

    - Bản vẽ phối cảnh tổng thể của dự án.

    - Bản vẽ thiết kế cơ sở công trình xây dựng (kèm thuyết minh cơ sở).

Ngòai hồ sơ đơn vị tư vấn thiết kế giao phải còn các pháp lý sau:

- Pháp lý Công ty: Giấy phép đăng ký kinh doanh, quyết định chuyển đổi doanh nghiệp.

- Pháp lý khu đất

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

10. Liên hệ chuyên viên bổ sung hồ sơ theo yêu cầu (nếu có).

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

11. Theo dõi tiến độ giải quyết của chuyên viên:

11.1. Chuyên viên thụ lý và sọan văn bản chưa?

11.2. Thông qua trưởng phòng chưa?

11.3. Thông qua Giám đốc Sở chưa?

11.4. Trong trường hợp cần thiết xin ý kiến Ban Tổng Giám đốc chỉ đạo.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

12. Sở Xây dựng thẩm định Thẩm định và phê duyệt dự án đầu tư:

12.1. Liên hệ Phòng tiếp nhận hồ sơ để xác định chi phí phải nộp thẩm định.

12.2. Liên hệ phòng tài vụ của Sở để nộp chi phí thẩm định.

12.3. Lập giấy giới thiệu của Công ty (nếu có) và kèm biên nhận để nhận hồ sơ.

13. Nhận văn bản và quyển dự án đầu tư đã thẩm định của Sở.

13.1. Kiểm tra các mộc dấu, chữ ký trên các bộ hồ sơ Sở giao đã đủ chưa?

13.2. Lưu văn bản theo quy định

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

14. Văn bản duyệt Dự án đầu tư trình Ban Tổng giám đốc và lưu theo quy định.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

15. Văn bản duyệt Dự án đầu tư và quyển dự án đầu tư photo 04 bộ chuyển cho Khối xây dựng, Phòng Kinh doanh, Phòng dịch vụ khách hàng, Phòng tài chính.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

VI. BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG (DTM)

 

 

 

1. Kiểm tra các hồ sơ pháp lý đã có

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

2. Chọn đơn vị tư vấn DTM

Chọn 3 đơn vị tư vấn trình GĐ – tham mưu đơn vị sẽ thực hiện chính thức.

Thông qua yêu cầu chọn đơn vị tư vấn của CV trình TGĐ duyệt

TGĐ duyệt chọn

3. Lập báo cáo DTM (07 bộ)

(Khi lập DTM cần quan tâm biện pháp xử lý nước thải và chất thải rắn trong quá trình thực hiện dự án).

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

4. Lấy ý kiến tham vấn cộng đồng của UBND phường và MTTQ phường nơi có dự án.

 

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

5. Lập đơn đề nghị DTM

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

6. Thông qua Phòng, Ban Tổng Giám đốc

Trình TGĐ ký duyệt – báo cáo GĐ

Xem

Duyệt

7. Đăng ký Sở TNMT lập hội đồng thẩm định báo cáo DTM

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

8. Chu ẩn bị hồ sơ để báo cáo DTM bao gồm :

   - Dự án đầu tư

   - Quyển báo cáo DTM

   - Công văn thỏa thuận ý kiến quy hoạch và bản đồ 1/500

   - Các văn bản pháp lý khu đất đã có

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

9.  Liên hệ đơn vị tư vấn bổ sung hồ sơ chỉnh sữa theo yêu cầu (nếu có).

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

10. Theo dõi tiến độ giải quyết của chuyên viên:

10.1. Chuyên viên thụ lý và sọan văn bản chưa?

10.2. Thông qua trưởng phòng chưa?

10.3. Thông qua Giám đốc Sở chưa?

10.4. Trong trường hợp cần thiết xin ý kiến Ban Tổng Giám đốc chỉ đạo.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

11. Sở Tài Nguyên và Môi Trường Thẩm định và phê duyệt báo cáo DTM:

11.1. Liên hệ Phòng tiếp nhận hồ sơ để xác định chi phí phải nộp thẩm định.

11.2. Liên hệ phòng tài vụ của Sở để nộp chi phí thẩm định.

11.3. Lập giấy giới thiệu của Công ty (nếu có) và kèm biên nhận để nhận hồ sơ.

11.4. Nhận Quyết định và quyển báo cáo DTM đã thẩm định của Sở.

11.5.. Kiểm tra các mộc dấu, chữ ký trên các bộ hồ sơ Sở giao đã đủ chưa?

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

12. Quyết định duyệt báo cáo DTM trình Ban Tổng giám đốc và lưu theo quy định.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

VII. TRÌNH TỔ LIÊN NGÀNH XIN CẤP ĐẤT

 

 

 

1/ Nộp hồ sơ nộp xin cấp đất tại Phòng tiếp nhận hồ sơ của Sở TNMT và nhận biên nhận.

Hồ sơ nộp tổ liên ngành xin cấp đất (10 bộ):

- Đơn xin giao đất (mẫu)

- Dự án đầu tư được duyệt

- Quyết định phê duyệt báo cáo DTM

- Hồ sơ chứng minh nguồn gốc đất (đã đền bù 100%)

- Bản đồ hiện trạng vị trí khu đất

- Văn bản phê duyệt và bản vẽ 1/500

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

2/ Liên hệ chuyên viên thụ lý và cung cấp hồ sơ bổ sung theo yêu cầu.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

3/ Theo dõi lịch họp tổ liên ngành

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

4/ Theo dõi tổ liên ngành thông qua hồ sơ không?

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

5/ Liên hệ chuyên viên sọan văn bản trình cấp đất:

5.1. Chuyên viên sọan văn bản chưa?

5.2. Thông qua trưởng phòng chưa?

5.3. Thông qua  Sở chưa?

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

6. Nhận văn bản và lưu theo quy định

 

 

 

VIII. UBND THÀNH PHỐ RA QUYẾT ĐỊNH GIAO ĐẤT

 

 

 

1. Liên hệ phòng Hành chánh:

1.1. Sở TNMT đã chuyển văn bản qua chưa?

1.2. Phòng và chuyên viên nào thụ lý?

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

2. Liên hệ chuyên viên thụ lý:

2.1. Chuyên viên đã nhận được hồ sơ chưa?

2.2. Đã xem xét và sọan văn bản trình trường phòng và UBND TP chưa?

2.3. Liên hệ Phòng Hành chánh UBND Tp ra văn bản chưa?

2.4. Liên hệ thư ký của UBND TP trong trường hợp chưa có văn bản

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

3. UBND Tp ra quyết định cấp đất

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

4. Liên hệ Phòng tiếp nhận hồ sơ Sở TNMT để nhận quyết định giao đất.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

5. Quyết định giao đất trình Ban Tổng Giám đốc và lưu theo quy định.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

6. Quyết định giao đất photo chứng thực 20 bản và gởi cho các phòng ban của Công ty.

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

IX. LẬP BẢN ĐỒ GIAO ĐẤT CHÍNH THỨC

 

 

 

1/ Làm văn bản gởi Sở TNMT xin cấm mốc giao đất

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

2. Nộp hồ sơ tại phòng tiếp nhận hồ sơ của Sở TNMT

Hồ sơ đính kèm:

2.1. Quyết định giao đất

2.2. Bản đồ HTVT

2.3. Bản đồ quy hoạch 1/500  được duyệt và văn bản

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

3. Liên hệ Chuyên viên để xếp lịch đi cấm mốc giao đất

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

4. Thông báo phòng hành chánh chuẩn bị xe để cùng chuyên viên Sở đi cấm mốc giao đất

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

5. Liên hệ đòan đo đạc có chức năng ký hợp đồng để đi cấm mốc và lập bản đồ giao thuê đất theo quy định

5.1. Thông báo ngày cấm mốc giao đất

5.2. Cung cấp các pháp lý như; Bản đồ HTVT 1/500, Bản đồ quy họach và các pháp lý khác

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

6. Tổ chức cấm mốc tại khu đất và lập biên bản giao đất

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

7. Theo dõi tiến độ đo vẽ

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ

 

8. Nhận hồ sơ và lưu

Báo cáo đinh kỳ tuần cho GĐ

Báo cáo định kỳ ½ tháng cho TGĐ